Kiểm tra hơn 3.000 thực phẩm, 9 loại này là "vua" chống oxy hóa, ngăn chặn 60 loại bệnh tật

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 21/12/2023 02:25 AM (GMT+7)
Glucosinolates và anthocyanins trong bắp cải tím là chất chống oxy hóa tốt, nhưng cả hai đều sợ nhiệt, nhất là anthocyanin có độ ổn định rất kém trên 60°C. Ngoài ra, chiên xào bắp cải tím sẽ làm mất nhiều anthocyanin hơn so với hấp, luộc.
3. Bắp cải tím

Glucosinolates và anthocyanins trong bắp cải tím là chất chống oxy hóa tốt, nhưng cả hai đều sợ nhiệt, nhất là anthocyanin có độ ổn định rất kém trên 60°C. Ngoài ra, chiên xào bắp cải tím sẽ làm mất nhiều anthocyanin hơn so với hấp, luộc.

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Aboluawang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm tốt cho sức khỏe