14 loại rau củ người tiết kiệm không nỡ bỏ, dùng làm món ăn nhưng dễ rước độc, tăng nguy cơ mắc ung thư

DIỆU THUẦN - Ngày 04/10/2024 00:08 AM (GMT+7)
Trong đậu đũa có hàm lượng lectin, chất độc nguy hiểm nếu ăn sống. Lectin sẽ tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc với các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, xây xẩm mặt mày, choáng ngất. Khi nấu chín, chất này sẽ bị phân hủy, không còn gây nguy hại.
Trong đậu đũa có hàm lượng lectin, chất độc nguy hiểm nếu ăn sống. Lectin sẽ tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc với các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, xây xẩm mặt mày, choáng ngất. Khi nấu chín, chất này sẽ bị phân hủy, không còn gây nguy hại.
Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: Tri thức & cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm