14 loại rau củ người tiết kiệm không nỡ bỏ, dùng làm món ăn nhưng dễ rước độc, tăng nguy cơ mắc ung thư

DIỆU THUẦN - Ngày 04/10/2024 00:08 AM (GMT+7)
Măng tươi có chứa độc chất cyanogen glucosides, nếu không xử lý kỹ có thể gây ngộ độc khi ăn. Để an toàn bạn cần bỏ lá, rễ rồi thái thành lát mỏng, đun sôi trong nước muối nhạt vài chục phút, trong quá trình đun nên mở nắp để loại bỏ chất độc.
Măng tươi có chứa độc chất cyanogen glucosides, nếu không xử lý kỹ có thể gây ngộ độc khi ăn. Để an toàn bạn cần bỏ lá, rễ rồi thái thành lát mỏng, đun sôi trong nước muối nhạt vài chục phút, trong quá trình đun nên mở nắp để loại bỏ chất độc.
Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm