14 loại rau củ người tiết kiệm không nỡ bỏ, dùng làm món ăn nhưng dễ rước độc, tăng nguy cơ mắc ung thư

DIỆU THUẦN - Ngày 04/10/2024 00:08 AM (GMT+7)
Trong mộc nhĩ tươi có chất porphyrin nhạy cảm với ánh sáng, nếu ăn phải bạn có thể bị viêm da, ngứa, phù thũng, đau nhức. Phần lớn porphyrin trong mộc nhĩ sẽ phân hủy khi được phơi khô. Nên sử dụng mộc nhĩ khô, ngâm trong nước và nấu chín để đảm bảo an toàn.
Trong mộc nhĩ tươi có chất porphyrin nhạy cảm với ánh sáng, nếu ăn phải bạn có thể bị viêm da, ngứa, phù thũng, đau nhức. Phần lớn porphyrin trong mộc nhĩ sẽ phân hủy khi được phơi khô. Nên sử dụng mộc nhĩ khô, ngâm trong nước và nấu chín để đảm bảo an toàn.
Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm