14 loại rau củ người tiết kiệm không nỡ bỏ, dùng làm món ăn nhưng dễ rước độc, tăng nguy cơ mắc ung thư

DIỆU THUẦN - Ngày 04/10/2024 00:08 AM (GMT+7)
Trong khoai tây mọc mầm có một lượng lớn solanine - chất có thể gây ngộ độc chết người với liều lượng 0,2-0,4g/kg trọng lượng cơ thể. Nếu bỏ đi phần mầm mọc trên củ khoai, chất độc vẫn còn lưu trong phần còn lại. Tốt nhất bạn không nên ăn khoai tây đã mọc mầm.
Trong khoai tây mọc mầm có một lượng lớn solanine - chất có thể gây ngộ độc chết người với liều lượng 0,2-0,4g/kg trọng lượng cơ thể. Nếu bỏ đi phần mầm mọc trên củ khoai, chất độc vẫn còn lưu trong phần còn lại. Tốt nhất bạn không nên ăn khoai tây đã mọc mầm.
Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm