Cỏ ba lá - Đặc điểm và tác dụng

Tổng quát

Cỏ ba lá được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mang ý nghĩa của niềm tin, sự may mắn và hạnh phúc trong tình yêu. Nó cũng có những tác dụng nhất định với sức khỏe. Cách trồng và chăm sóc cực đơn giản.

Cỏ ba lá là loài cây thân thảo sống 1 năm hoặc lâu hơn. Đặc điểm bên ngoài dễ nhận biết là có 3 chét lá mọc như hình cánh quạt. Màu lá xanh non. Nó được tìm thấy phổ biến ở các vùng ôn đới và cận nhiệt đới như các vùng thuộc châu Úc, Đông Nam Á. Ở Việt Nam, loại cỏ này có thể xuất hiện ở các vùng núi cao phía Bắc hay Đà Lạt, Lâm Đồng…

Cỏ ba lá thường được biết đến với ý nghĩa như loài cây mang lại sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc thăng hoa. Nhiều người quan niệm rằng nhánh lá thứ nhất biểu trưng cho niềm tin, nhánh thứ hai là hy vọng, nhánh thứ ba là tình yêu. Đây là loài thực vật mỏng manh, yếu ớt nhưng sức sống mãnh liệt.

Tác dụng của cỏ ba lá với sức khỏe

Giảm huyết áp: Bổ sung chất isoflavone có trong cỏ ba lá đỏ bao gồm khả năng giảm huyết áp và bảo vệ hệ thống tim mạch. Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng sử dụng trà cỏ ba lá giảm đáng kể áp lực trong động mạch và mạch máu, do đó giúp giảm mức huyết áp. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch vành.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vitamin C có trữ lượng dồi dào trong cỏ ba lá là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và có thể giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, tránh các bệnh tật phổ biến theo mùa.

Ngăn ngừa nhiễm trùng: Chất chống oxy hóa từ cỏ ba lá có thể vô hiệu hóa các gốc tự do - nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa và đột biến tế bào. Kháng thể isoflavones daidzein, genistein, formononetin và biochanin A của cỏ ba lá phát huy tác dụng rõ rệt để tạo đề kháng cho cơ thể.

Giảm biểu hiện khó chịu kỳ kinh nguyệt: Các isoflavone được tìm thấy trong cỏ ba lá đỏ giúp duy trì nồng độ estrogen. Cỏ ba lá có thể cân bằng sự thay đổi nội tiết tố trong kỳ “đèn đỏ” và ngăn ngừa sự thay đổi đột ngột, giảm đau ngực.

Cỏ ba lá có tác dụng giảm khó chịu trong kỳ kinh

Ngăn ngừa ung thư: Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nguy hiểm nhất ở nam giới. Tuy nhiên, tác dụng của cỏ ba lá đỏ có thể ngăn chặn một số enzyme gây ra sự phát triển khối u của tuyến tiền liệt. Chất isoflavone đẩy lùi việc hình thành những gốc tự do gây ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt.

Lợi ích của cỏ ba lá với không gian sống

Nhiều người trồng hoặc tìm mua các chậu nhỏ trồng cỏ ba lá để trang trí thêm cho căn phòng của mình.

Cỏ ba lá không chiếm nhiều diện tích không gian sống lại có ý nghĩa trong suy nghĩ mỗi người tin vào nó. Họ cho rằng đặt chậu nhỏ cỏ ba lá sẽ khiến bản thân may mắn hơn trong cuộc sống và tình yêu. Nó như một thần may mắn mỉm cười với họ như những loài hoa có giá trị phong thủy khác mà ta đã biết.

Chậu hoa cỏ ba lá nhỏ xinh làm căn phòng thêm sinh động

thông tin cần biết

  • Cỏ ba lá: Đặc điểm, tác dụng và cách trồng

    Cỏ ba lá: Đặc điểm, tác dụng và cách trồng

    Cỏ ba lá được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mang ý nghĩa của niềm tin, sự may mắn và hạnh phúc trong tình yêu. Nó cũng có những tác dụng nhất định với sức khỏe. Cách trồng và chăm sóc cực đơn giản.


tin mới trong ngày TIN MỚI TRONG NGÀY