6 thực phẩm màu đen giúp sức khỏe "đỏ" cả năm, món cuối được ví như "thịt của người ăn chay"

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 06/02/2024 00:04 AM (GMT+7)
Hạt mè đen rất giàu sesamin, có chức năng tăng cường gan và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, chất melanin hòa tan trong nước trong vỏ hạt mè đen có chứa polyphenol và tannin, đây là hoạt tính chống oxy hóa chính.
4. Hạt mè đen

Hạt mè đen rất giàu sesamin, có chức năng tăng cường gan và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, chất melanin hòa tan trong nước trong vỏ hạt mè đen có chứa polyphenol và tannin, đây là hoạt tính chống oxy hóa chính.

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ CommonHealth)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán