13 thực phẩm hay "ngậm" hóa chất nhưng được ưa chuộng dịp Tết Nguyên đán, khi ăn cần chú ý để tránh hại sức khỏe

An Thanh - Ngày 17/01/2025 06:00 AM (GMT+7)
Măng khô là món ăn thường thấy trong các bữa ăn ngày Tết, nhưng lại là một thực phẩm chứa nhiều nguy cơ về hóa chất. Để bảo quản măng lâu dài và làm tăng độ giòn, nhiều cơ sở sản xuất măng đã sử dụng chất tẩy trắng như: sunfat hoặc các hóa chất không rõ nguồn gốc.
Măng khô là món ăn thường thấy trong các bữa ăn ngày Tết, nhưng lại là một thực phẩm chứa nhiều nguy cơ về hóa chất. Để bảo quản măng lâu dài và làm tăng độ giòn, nhiều cơ sở sản xuất măng đã sử dụng chất tẩy trắng như: sunfat hoặc các hóa chất không rõ nguồn gốc.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]17/01/2025 04:50 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe