11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Súp lơ, nhất là súp lơ trắng, dễ hấp thụ thuốc trừ sâu do bề mặt nhiều khe hở. Người trồng thường phun thuốc để giữ súp lơ tươi lâu và chống sâu bệnh khiến hóa chất tồn đọng trên rau. Hơn nữa, các khe hở trên súp lơ là nơi lý tưởng cho vi khuẩn và ký sinh trùng trú ẩn.
Súp lơ, nhất là súp lơ trắng, dễ hấp thụ thuốc trừ sâu do bề mặt nhiều khe hở. Người trồng thường phun thuốc để giữ súp lơ tươi lâu và chống sâu bệnh khiến hóa chất tồn đọng trên rau. Hơn nữa, các khe hở trên súp lơ là nơi lý tưởng cho vi khuẩn và ký sinh trùng trú ẩn.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe