11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Ăn xà lách sống mà không ngâm rửa kỹ có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm sán, gây hại cho đường tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Để đảm bảo an toàn, nên rửa kỹ từng lá dưới vòi nước, ngâm nước muối loãng và sử dụng dung dịch khử trùng thực phẩm nếu cần.
Ăn xà lách sống mà không ngâm rửa kỹ có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm sán, gây hại cho đường tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Để đảm bảo an toàn, nên rửa kỹ từng lá dưới vòi nước, ngâm nước muối loãng và sử dụng dung dịch khử trùng thực phẩm nếu cần.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe