11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Rửa rau không kỹ hoặc chế biến chưa đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc các bệnh do ký sinh trùng gây ra. Để giảm thiểu nguy cơ, nên ngâm súp lơ trong nước muối loãng hoặc nước pha giấm khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ dưới vòi nước chảy trước khi chế biến.
Rửa rau không kỹ hoặc chế biến chưa đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc các bệnh do ký sinh trùng gây ra. Để giảm thiểu nguy cơ, nên ngâm súp lơ trong nước muối loãng hoặc nước pha giấm khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ dưới vòi nước chảy trước khi chế biến.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe