11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Việc ăn sống rau diếp cá mà không rửa sạch kỹ càng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột và nhiễm ký sinh trùng. Để tránh nguy cơ này, cần rửa rau kỹ dưới nước chảy, ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng để loại bỏ vi khuẩn cũng như ký sinh trùng trước khi ăn.
Việc ăn sống rau diếp cá mà không rửa sạch kỹ càng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột và nhiễm ký sinh trùng. Để tránh nguy cơ này, cần rửa rau kỹ dưới nước chảy, ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng để loại bỏ vi khuẩn cũng như ký sinh trùng trước khi ăn.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe