11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Ăn rau muống nước sống hoặc chưa nấu chín kỹ có thể gây nguy cơ nhiễm bệnh sán lá gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và gan. Để đảm bảo an toàn, cần chọn rau muống tươi, rửa kỹ nhiều lần, ngâm nước muối và nấu chín hoàn toàn trước khi dùng.
Ăn rau muống nước sống hoặc chưa nấu chín kỹ có thể gây nguy cơ nhiễm bệnh sán lá gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và gan. Để đảm bảo an toàn, cần chọn rau muống tươi, rửa kỹ nhiều lần, ngâm nước muối và nấu chín hoàn toàn trước khi dùng.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe