11 loại rau "ngậm" hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất ưa dùng, khi ăn cần lưu ý điều này

An Thanh - Ngày 22/11/2024 05:05 AM (GMT+7)
Xà lách là loại rau dễ nhiễm hóa chất và ký sinh trùng. Với nhu cầu giữ rau tươi lâu, nhiều nông dân sử dụng thuốc bảo quản hoặc phun thuốc trừ sâu thường xuyên. Chưa kể, bề mặt lá xà lách với nhiều lớp cuộn vào nhau là nơi vi khuẩn và ký sinh trùng trú ngụ.
Xà lách là loại rau dễ nhiễm hóa chất và ký sinh trùng. Với nhu cầu giữ rau tươi lâu, nhiều nông dân sử dụng thuốc bảo quản hoặc phun thuốc trừ sâu thường xuyên. Chưa kể, bề mặt lá xà lách với nhiều lớp cuộn vào nhau là nơi vi khuẩn và ký sinh trùng trú ngụ.
Theo An Thanh - Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe